Thời gian làm việc

08:00 AM - 20:30 PM

Email: liên hệ

huyen@vlc.edu.vn

Trang chủ >> Bài viết

Nghề hot cho sinh viên làm thêm tại Thái Bình

Tác giả: |

Copwriter việc không hề nhẹ nhưng lương rất cao.


Trong thời kì marketing online bùng nổ, hàng loạt các website, fanpage bán hàng ra đời, kéo theo đó là yêu cầu phát triển chất lượng nội dung, nghề copywriter đang là lựa chọn “nóng hổi” cho nhiều bạn trẻ trên con đường sự nghiệp.


1. Copywriter là gì?


Copywriter là người chịu trách nhiệm viết nội dung trên nền tảng có sẵn, thông qua các công cụ tìm kiếm, nguồn tài liệu hoặc có thể sáng tạo mới hoàn toàn theo những concept khác nhau.
Học làm Copywriter hiểu đơn giản là biên tập lại nội dung trên website, fanpage, các điểm chạm khách hàng để nguời đọc dễ hiểu, có ấn tượng và cảm nhận được thông điệp mà nguời viết truyền tải.


2. Những ưu điểm lớn về nghề Copywriter ở Việt Nam


- Sử dụng ngôn ngữ phong phú và linh hoạt
- Xuất phát điểm từ nhiều ngành học
- Thu nhập cao 
- Doanh nghiệp nào cũng cần
3. Bạn cần gì để làm copywriter?


- Copywriter thực thụ là người kiên nhẫn, có khả năng thấu hiểu tâm lý con người, tìm hiểu và nhận ra hành vi mua sắm của họ, đồng cảm và hiểu được họ mong đợi điều gì. 
- Bạn nên đi nhiều, đọc nhiều, viết nhiều, sẵn sàng học hỏi cái mới. Bổ sung kiến thức ở mọi mặt để có cái nhìn tổng quan nhất, bởi khách hàng của bạn sẽ đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau.
- Copywriter phải đặt mình vào địa vị khách hàng để thấu hiểu mong muốn của họ, từ đó dẫn dắt khách hàng hướng đến tin tưởng và sử dụng sản phẩm.
- Có tư duy viết bài mạch lạc rõ ràng, cài cắm các từ khóa chính phụ hợp lý để tạo ra nội dung chặt chẽ, đủ sức thuyết phục.
- Nghề copywriter luôn gắn liền với ý tưởng sáng tạo. Sẽ có lúc bạn “bí” thôi, nhưng đừng ngại tìm hiểu và góp nhặt những ý tưởng hay xung quanh rồi “sáng tạo” thành của mình.
- Có khả năng ngôn ngữ tốt: không viết sai chính tả, từ vựng linh hoạt (ví dụ cùng là “mẹ”, bạn biết cả nhiều từ khác tương đương như “bu, mẫu thân, má….”), biết nhiều thành ngữ, tục ngữ.
- Có thói quen mang theo giấy bút để viết note.


Chúc các bạn thành công!!!